• HOTLINE: 0943.747.720
  • www.dulichdanang.us
  • 0974.072.093

Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

DỊCH VỤ TƯ VẤN LÀM THẺ THƯỜNG TRÚ CHO KHÁCH QUỐC TỊCH MỸ


Thời gian làm: 4 tháng
Đối tượng và điều kiện cấp thẻ thường trú tại Việt Nam
Người nước ngoài đang tạm trú tại Việt nam thuộc một trong các trường hợp sau đây được xem xét, giải quyết cho thường trú: "LÀ VỢ, CHỒNG, CON, CHA, MẸ CỦA CÔNG DÂN VIỆT NAM THƯỜNG TRÚ Ở VIỆT NAM(Điểm c, khoản 1, điều 13 MỸ lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, ngày 28/4/2000).
Hồ sơ xin cấp thẻ thường trú cho khách quốc tịch MỸ như sau:
1. Đơn xin thường trú cho người nước ngoài (mẫu);
2. 04 ảnh mới chụp cỡ 3x4 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu;
3. Bản lý lịch tư pháp có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó là công dân hoặc của nước mà người đó có nơi thường trú;
4. Công hàm của cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó là công dân đề nghị giải quyết cho người đó được thường trú tại Việt Nam.(Kèm phiếu chuyển của cơ quan ngọai giao Việt Nam);
5. Giấy bảo lãnh cho người nước ngoài thường trú tại Việt Nam (mẫu) có xác nhận của UBND phường, xã, kèm bản sao CMND, hộ khẩu của người bảo lãnh), tùy trường hợp cụ thể người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải  xuất trình giấy tờ chứng minh có nhà ở hợp pháp hoặc có nguồn tài chính hợp pháp để đảm bảo có nhà ở và cuộc sống cho người được bảo lãnh.
6. Bản sao giấy tờ chứng minh là vợ, chồng, con, cha, mẹ, của công dân Việt Nam thường trú ở Việt Nam;
Văn bản đó có thể là Giấy đăng ký kết hôn, Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận gia đình ..... Những tài liệu này nếu được cấp ở nước ngoài (không do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp) thì yêu cầu phải làm thủ tục Hợp pháp hóa lãnh sự.
7. Bản sao hộ chiếu, Bản sao visa hoặc thẻ tạm trú còn giá trị sử dụng tại thời điểm nộp hồ sơ (xuất trình  bản chính để kiểm tra, đối chiếu);
8. Các giấy tờ, tài liệu liên quan khác ( nếu có);
Các giấy tờ nêu trong hồ sơ (trừ giấy bảo lãnh và hộ chiếu) phải dịch ra tiếng Việt và công chứng hoặc hợp MỸ hoá theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ xin cấp đổi thẻ thường trú cho khách quốc tịch MỸ như sau: ( Thời gian nhận kết quả: 3 tuần)
Định kỳ 03 năm một lần người được cấp thẻ thường trú phải mang thẻ đến trình diện tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, khi trình diện phải xuất trình Thẻ thường trú và nộp ảnh để đổi thẻ mới. Nếu không trình diện theo quy định, thì có thể bị thu hồi thẻ thường trú. Trường hợp người được cấp thẻ có nhu cầu thay đổi nội dung ghi trong thẻ thường trú thì nộp hồ sơ và làm thủ tục như xin cấp đổi thẻ thường trú, hồ sơ gồm:
1. Tờ khai cấp đổi thẻ thường trú cho người nước ngoài (mẫu) có xác nhận của công an địa phương    nơi thường trú;
2. 02 ảnh 3x4,  phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu;
3. Bản chính thẻ thường trú cũ;.
4. Bản photo hộ chiếu ( mang bản chính để kiểm tra, đối chiếu );

Hỗ trợ trực tuyến

TOUR DU LỊCH 0905.802.094 Mrs Ly, visa, xe MRS MẠNH
VÉ MÁY BAY 0974.072.093 skype tourMRS LY
KHÁCH SẠN 0905.802.094 Skype véMR TRƯỜNG